Tổng hợp phần mềm cần thiết cho windows 10

Một phần nhỏ giúp mọi người có những phần mềm cơ bản, khỏi phân vân nên cài những phần mềm. Nếu anh em nào có những phần mềm nào hay hơn, không quan trọng là phần mềm miễn phí hay trả phí thì anh có thể chia sẽ thêm ở phần bình luận. Mình rất trân thành cảm ơn  mọi người

Gõ tiếng Việt

Hiện tại thì mình đang dùng  http://www.unikey.org, phần mềm không thể thiếu mỗi khi cài đặt lại máy tính, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều sự lựa chọn khách cho bạn, có thể sử dụng bộ gõ tiếng việt có sẳn trong Windows10 hoặc bộ gõ của Trần Kỳ Nam http://www.trankynam.com/gotv/

Trình duyệt: Chrome / Firefox

Trước khi bạn từ bỏ IE hay Edge thì bạn vẫn phải dùng nó để tải hai trình duyệt này.  Đây là hai trình duyệt mặc định sẵn trong Windows. Chính vì thế bạn phải vào 2 trình duyệt này thì mới có thể tải Firefox và chrome về được nhé.
Tải về Chrome cho Windows
Tải về Firefox cho Windows

Ứng dụng văn phòng: Microsoft Office

Mình cũng đã thử qua nhiều bộ office miễn phí, tuy nhiên chúng gặp một số vấn đề như: giao diện không đẹp ( dùng không được quen mắt cho lắm), chưa hỗ trợ nhiều định dạng file, nhất là với file có chèn hình khối và ảnh phức tạp, tốc độ mở file lớn chậm (Excel, cỡ 1 triệu dòng)… Cuối cùng thì mình vẫn quyết định trả tiền và quay trở lại dùng Microsoft Office. Hiện tại thì mình đang dùng office 2019 hiện tại bản quyền vĩnh viễn giá cũng chỉ khoảng từ 25-30$ cho bản Pro Plus dành cho 1 máy. Còn nếu bạn muốn có lưu 5TB onedrive thì có thể dùng bộ Office 365 mình sẽ để giá sản phẩm bên dưới để các bạn tham khảo:

Xem thêm: Bản quyền office 365 dạng tài khoản

Trò chuyện, trao đổi thông tin các kiểu: Facebook và Facebook Messenger, Skype, zalo

  1. Facebook Messenger chỉ mới có app cho Windows 10
  2. Skype thì có cả bản Win 10 lẫn desktop nhưng mình vẫn thường dùng bản desktop hơn,

Ngoài ra do công việc và đi làm nên mình dùng thêm zalo (cái này thì có nhiều tính năng như giao việc các thể loại cực hay)

Tải về Facebook dành cho Windows
Tải về Facebook Messenger cho Windows
Tải về Skype cho Windows

Xem mọi thể loại phim: VLC

VLC là trình media xem phim mạnh nhất, chơi được gần như tất cả mọi định dạng file video có trên Internet. Từ file MP4, WMV cơ bản cho đến file MKV hay sau này là các file SBS 3D, VLC đều có thể xử lý tất. Với việc hỗ trợ hiển thị tiêu đề tùy ngôn ngữ (chỉ cần copy tiêu đề vào cùng folder), tinh chỉnh chất lượng video, công cụ điều khiển đơn giản và nhẹ nhàng, rõ ràng VLC là lựa chọn hàng đầu của tất cả anh em.

Sắp tới mình sẽ chia sẻ kĩ hơn với anh em về những settings nào có thể chỉnh để tăng chất lượng phim khi xem bằng VLC nhé.

Tải về VLC

Nghe nhạc:Spotify

Cái này cũng tùy sở thích của từng người, nhung mình thì thường nghe nhạc tại các trang trực tuyến và phần mềm mình dùng là Spotify trên này thì bài gì cũng có. Nếu muốn nghe được những bản nhạc chất lượng và đang hot thì bạn phải bỏ một khoản phí nho nhỏ đâu đó tầm 59.000đ mỗi tháng thì phải

Giải nén nâng cao: WinRAR

Windows hỗ trợ sẵn ZIP, nhưng có nhiều người vẫn còn thói quen dùng định dạng không chuẩn là RAR và khi họ gửi file cho bạn thì bạn buộc phải có WinRAR để giải nén, không có cách nào khác cả  WinRAR được cái là miễn phí nên bạn có thể dùng hoài dùng mãi cho dù thời gian thử nghiệm app đã hết. Nói chung là khi nào cần thiết lắm thì hãy dùng RAR, còn không thì dùng ZIP để máy nào, hệ điều hành nào cũng có thể giải nén nhé anh em.

Tải về WinRAR

Chuyển định dạng file: Format Factory

Format Factory là ứng dụng thần thánh vì có thể chuyển định dạng video, hình ảnh, nhạc và nhiều thứ khác. Gần như mọi định dạng phổ biến đều được hỗ trợ, mình rất hay xài nó để convert định dạng mấy file âm thanh trước khi gửi cho đối tác. Format Factory đã có tuổi đời khá lâu nhưng tới nay vẫn chạy tốt, không rõ gần đây có ứng dụng nào mới hay không thì mời anh em share thêm nhé.

Tải về Format Factory

Ghi chú: Evernote, Wunderlist, OneNote,…

Trợ thủ đắc lực trong mọi là một thư ký nhắc cho bạn, những kế hoạch, hay những công việc cần giải quyết trong ngày.

Tải về Evernote
Tải về Wunderlist
Tải về OneNote

Xem cấu hình: Speccy

Speccy sẽ cho bạn biết tất cả những thông tin bạn cần biết về cấu hình chiếc máy tính của mình: CPU loại gì, xung nhịp ra sao, RAM dung lượng bao nhiêu, DDR mấy, mainboard của ai làm, card đồ họa ra sao… Nếu bạn cần nâng cấp RAM, ổ cứng hay các linh kiện khác thì có thể dùng Speccy tra cứu cấu hình hiện tại để chọn đồ upgrade cho phù hợp. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Tải về Speccy ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.