Kinh nghiệm mua key bản quyền win 10 “xịn” giá chỉ vài trăm ngàn

Hiện tại, mình thấy trên thị trường có rất nhiều nơi bán bản quyền windows10, mỗi nơi thì sẽ có một giá khác nhau nhưng chỉ chênh nhau vài chục ngàn đồng.

Vậy thì làm sao mua KEY Win 10 ở đâu chất lượng mà giá tốt?

Thì hôm nay, mình sẽ chia sẻ đến các bạn 1 vài kinh nghiệm để chọn mua KEY bản quyền win  10 siêu “xịn” nhé!

 

Dùng Win bản quyền bạn sẽ được gì?:

Mình đã sử dụng máy tính  được hơn 15 năm từ thời windows 98 đến nay .Trước kia mình cũng đã xài win lậu, và những bản ghost trên mạng, trung bình 2-3 tháng thì mình phải cài đặt win lại do một vài vấn đề lỗi. Đối với những bạn không rành về công nghệ thì việc cài win mỗi lần sẽ mất 100k-200k tùy nơi cài đặt. Chính vì thế sẽ làm tốn 1 khoản phí không nhỏ. Chính vì thế dùng win bản quyền bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Máy tính hoạt động ổn định, ít lỗi hơn: Với các loại win “lậu” tình trạng lỗi màn hình xanh, lỗi màn hình đen, lỗi âm thanh, máy bị treo,… sẽ thường xuyên xảy ra. Gây nguy cơ phải cài đặt lại bản win. Sẽ được cung cấp những bản cập nhật sớm nhất, không phải cài đặt lại máy mỗi khi lỗi ( cái này mình sẽ có bài hướng dẫn cho các bạn sau nhé)
 • Giảm thiểu những vấn đề về an toàn, bảo mật nhờ  Windows Defender miễn phí đi kèm, các lỗ hổng bảo mật được cập nhật, vá lỗi thường xuyên.
 • Trách khỏi các rắc rối pháp lý: Ở Việt Nam, thường thì các cá nhân không lo ngại vấn đề bản quyền cho lắm bởi ít ai bị kiểm tra. Nhưng nếu là tổ chức, công ty chẳng may dùng Win “lậu” mà bị phát hiện sẽ phải đối mặt với những rắc rối kiện tụng liên quan đến bản quyền. Lời khuyên tốt nhất là nên dùng Win có bản quyền để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Một số loại KEY đang có mặt trên thị trường:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều KEY: 

 • OEM (đóng gói cho các nhà sản xuất): Được cung cấp cho nhà sản xuất máy tính cùng với số lượng máy mà họ đã bán ra PC hoặc laptop, thì rất có thể máy đã được kích hoạt OEM. Những KEY kích hoạt Windows này không thể chia sẻ với nhau mà chỉ được dùng mặc định trên mỗi máy.
 • Retail (người mua lẻ, có thời hạn vĩnh viễn theo máy hoặc tài khoản Microsoft):  KEY Windows được mua từ các cửa hàng bán lẻ có thể sử dụng lại nhiều lần.
 • Mak (dạng KEY có thời hạn): là KEY có thể kích hoạt nhiều máy tính, khi hết số lượt kích hoạt thì có thể gọi Microsoft để kích hoạt lại, loại key này có thời gian sử dụng cao nhất sẽ là 1 năm (các phần mềm active windows đang sử dụng loại key này chủ yếu).

Mua KEY bản quyền ở đâu thì uy tín?

Mình xin giới thiệu cho các bạn một số trang bán KEY uy tín mà bạn nên tìm mua:

 • Mua key tại nước ngoài nước ngoài:

Key Win 10 Retail bạn mua ở link này

Bạn cần chuẩn bị: thẻ thanh toán quốc tế visa, mastercard, paypal…

Đối với việc mua KEY từ trang nước ngoài thì các bạn cần lưu ý: Đó là KEY global (nên chọn) hay bị giới hạn khu vực, và chúng sẽ nhiều mức giá khác nhau, bạn phải có kiến thức am hiểu nhất định.

Nhược điểm khi mua ở nước ngoài là bạn gặp khó khăn trong việc đổi trả, phải tự kích hoạt, việc hỗ trợ cũng sẽ gặp khó khăn hơn.

 • Mua key ở trong nước:

Cần chuẩn bị: Bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng và đăng ký Internet banking là được

Nếu các bạn tin tưởng thì có thể sử dụng dịch vụ key bản quyền Chọn Phần Mềm, thì bạn cỏ thể tham khảo giá bán các sản phẩm tại đây hoặc ở cuối bài.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham gia vào các group hỗ trợ sửa lỗi, khắc phục lỗi máy tính để khi gặp sự cố có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau:

Hoặc bạn có thể tìm những nơi bán key lớn và đã có uy tín: hỏi thật kỹ về chính sách bán hàng cũng như hình thức hỗ trợ và bảo hành khi bạn gặp lỗi. Và các bạn có thể kiểm tra chất lượng key mình mua bằng cách mà mình hướng dẫn bạn bên sau đây nhé:

Làm thế nào để biết là bạn có mua được KEY bản quyền vĩnh viễn không?

– Vô mục cmd (Command Prompt -->Run as administrator)

– Gõ : slmgr -xpr

Nếu ra lệnh tức là KEY mak dạng bản quyền có thời hạn sử dụng:

Còn nếu: “The machine is permanently activated“  tức là bạn đã mua được KEY có giấy phép sử dụng vĩnh viễn rồi

Ngoài ra các bạn có thể lên google và tìm từ khóa công cụ “Microsoft PID Checker” để kiểm tra xem key của mình mua nhé. cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

Có thể bạn nên xem:

 • Key Windows 10 Home dành cho 1 PC Retail
  Ngày đăng:18/11/2019

  Nội dung chínhVậy thì làm sao mua KEY Win 10 ở đâu chất lượng mà giá tốt?Dùng Win bản quyền bạn sẽ được gì?:Một số loại KEY đang có mặt trên thị trường:Mua KEY bản quyền ở đâu thì uy tín?Mua key tại nước ngoài nước ngoài:Mua key ở trong nước:Làm thế nào để biết …

  350,000đ
  Xem chi tiết
 • Key Windows 10 Pro bản quyền 1 PC Retail
  Ngày đăng:16/11/2019

  Nội dung chínhVậy thì làm sao mua KEY Win 10 ở đâu chất lượng mà giá tốt?Dùng Win bản quyền bạn sẽ được gì?:Một số loại KEY đang có mặt trên thị trường:Mua KEY bản quyền ở đâu thì uy tín?Mua key tại nước ngoài nước ngoài:Mua key ở trong nước:Làm thế nào để biết …

  349,000đ
  Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.