Cách kiểm tra windows 10 32 hay 64 bit đơn giản nhất

Nhiều anh em khi cài đặt phần mềm hay mua bản quyền phần mềm rất lúng túng không biết phiên bản hệ điều hành mình đang sử dụng là phiên bản nào, nó đang là bao 32 hay 64 bit. chính vì thế thì hôm nay mình sẽ cho hướng dẫn cho anh em cách đơn giản để biết hệ hiều hành mình đang dùng và nó là 32 hay 64.

Sự khác nhau giữa Windows 32 bit và 64 bit

Windows 32 bit và 64 bit đều là những phiên bản điều hành trên máy tính tuy nhiên chúng có những khác biệt rất rõ rệt nếu người dùng đi sâu vào tìm hiểu.

Windows 64 bit hỗ trợ làm việc đối với các bộ nhớ RAM có dung lượng trên 3.2 GB và tối đa lên đến 128 GB nên cho hiệu quả xử lý công việc nhanh chóng, chạy các ứng dụng phần mềm trên máy nhanh và ổn định hơn, lưu trữ nhiều bộ nhớ. Ngoài ra, bảo mật máy tính cũng được nâng cấp.

rong khi đó, phiên bản Windows 32 bit (hay còn gọi là Windows X86) chỉ hỗ trợ bộ nhớ có dung lượng tối đa 3.2 GB (nếu máy tính người dùng trên 3,2GB RAM thì coi như số dung lượng thừa này sẽ bỏ trống và không dùng đến).

Khi nào thì nên sử dụng Windows 32 bit, Windows 64 bit?

– Đối với nhu cầu sử dụng các phần mềm, phần cứng đã cũ trên máy tính thì người dùng nên cài Windows 32 bit vì phiên bản này hỗ trợ tất cả các phần mềm và thiết bị này.

– Đối với các công việc về đồ họa như Photoshop, After Effect, Premier, AutoCAD, chơi các game đòi hỏi đồ họa cao, việc nâng cấp phiên bản Windows 64 bit để xử lý các phần mềm này mượt mà hơn trở nên cần thiết.

Cách để biết hệ điều hành mình đang dùng là 32 hay 64 bit

Cách 1: click chuột phải vào This PC, chọn Properties.

Các bạn xem ở mục System ngay hàng thứ 3 System type để biết được mình đang dùng windows 10 phiên bản nào 64 hay 32 bit. Ví dụ: máy mình hiện tại đang xài Windows 10 home 64 bit.

Cách 2: nhấn tổ hợp phím windows + R, sau đó bạn gõ dxdiag, chọn Yes

 

Giờ thì bạn có thể biết được mình đang sử dụng HĐH 32 hay 64 bit, bây giờ thoải mái Chọn phân mềm phù hợp với laptop của mình rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.